March 29, 2024

Month: August 2020

เกษตรต้นทุนต่ำ
1 min read

เกษตรต้นทุนต่ำ ต้องบอกเลยการเกษตรกรรมเป็นอาชีพที่อยู่คู่กับบ้านเรือนเรามาตั้งแต่สมัยโบราณ ด้วยความที่ประเทศของเราเป็นประเทศที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณการปลูกพืชผักหรือทำการเกษตรจึงไม่ใช่เรื่องยากหรือเรื่องที่ไกลตัวมากจนเกินไป และในยุคทีเศรษฐกิจซบเซาหางานยาก จะไปทำงานในเมืองก็เสี่ยงจะไม่ได้งานเผลออาจไม่มีค่าใช้จ่ายพอให้ค่าเช่าบ้านหรือค่ากินอยู่รายวัน ดูเหมือนว่าตอนนี้แหละคือช่างที่เหมาะกับการกลับมาทำการเกษตรอีกครั้งหนึ่ง โดยเฉพาะใครที่พอมีที่ทางอยู่บ้างและมีเงินลงทุนเล็กๆก็ยิ่งเหมาะเลย ใครที่อยากทำอาชีพเสริมแนวเกษตรก็สามารถเอาไอเดียพวกนี้ไปพิจารณาได้เช่นกัน แนะนำ 5 อาชีพทางการเกษตรต้นทุนต่ำ ใคร ๆ ก็ทำได้ เกษตรต้นทุนต่ำ ใคร ๆ ก็ทำได้ แนะนำ 5...

อาชีพรับราชการ สมัยนี้ใครหลายคนอาจจะเริ่มมองหาอาชีพอื่น ๆ นอกจากอาชีพรับราชการกันด้วยความคิดว่าอาชีพรับราชการไม่มีความหลากหลายและมีข้อจำกัดหรือแบบแผนที่น้อยกว่าการทำงานบริษัท แต่ทุกท่านทราบหรือไม่ว่าขณะนี้อาชีพข้าราชการได้มีความหลากหลายของตำแหน่งและหน้าที่มากกว่าแต่ก่อน ซึ่งเปลี่ยนไปตาสังคมที่มีความพัฒนาและก้าวหน้าขึ้นนั่นเอง ครั้งนี้เราจึงได้รวบรวมตำแหน่งที่น่าสนใจที่ทางราชการเปิดรับมาให้ทุกท่านทราบกัน รู้แล้วอยากบอกต่อ ตำแหน่งงานที่น่าสนใจในอาชีพรับราชการ อาชีพรับราชการ รู้แล้วอยากบอกต่อ ตำแหน่งงานที่น่าสนใจ 1. นักวิชาการต่าง ๆ – ตำแหน่งงานที่น่าสนใจในอาชีพรับราชการที่อยากบอกต่อ ใครว่าอาชีพรับการราชการจะมีเพียงทหาร ตำรวจเท่านั้น เพราะนักวิชาการต่าง...

อาชีพวิศวกร สายอาชีพที่ทางราชการต้องการตัวนั้นไม่ได้มีเพียงงานที่เกี่ยวข้องกับพลเรือนหรือประเทศชาติโดยตรงอย่าง อาชีพทหาร อาชีพตำรวจ อาชีพรับราชการครู รัฐวิสาหกิจ หรือหน่วยงายทางรัฐที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาชุมชนเท่านั้น แต่ยังมีสายอาชีพทั่ว ๆ ไปที่ทางราชการต้องการตัวด้วย ไม่ว่าจะเป็นอาชีพที่เกี่ยวข้องกับวิชาการ วิทยาศาสตร์ แพทย์ หรือกระทั่งอาชีพวิศวกร ก็เป็นความสามารถที่ทางราชการต้องการเช่นกัน ครั้งนี้เราจึงอยากพาเด็ก ๆ ที่เลือกเรียนวิศวะ หรือวางแผนจะเรียนคณะที่เกี่ยวข้องกับวิศวะมาดูกันว่าหากวิศวกรอยากจะทำอาชีพสายราชการล่ะ? สาขาไหนบ้างที่ทางหน่วยราชการเขาเปิดรับ?...

รายได้เสริมยามเกษียณ หนุ่มสาววัยทำงานหลายคนคงนึกถึงชีวิตบั้นปลายในวัยเกษียณ ที่จะได้พักผ่อนจากงานที่ทำอยู่ตลอดเสียที แต่เอาเข้าจริงเราอาจจะไม่ได้ต้องการแบบนั้นก็ได้ เมื่อลองถามผู้ใหญ่วัยเกษีนณหลาย ๆ ท่านที่รู้จัก ก็มักได้คำตอบว่า ไม่อยากว่างเฉย ๆ อยากหาอะไรทำเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปด้วย ถ้ายิ่งเป็นรายได้เสริมด้วยล่ะก็ยิ่งดีเลย !” วันนี้จึงเลยแนะนำ 5 ธุรกิจที่ทำได้แม้ในวัยเกษียณกัน...

ของกินยอดฮิต
1 min read

ขายของกินยอดฮิต “ถ้าไม่กล้าลงทุน ก็อย่าโหยหาถึงความสำเร็จ” หลายคนคงเคยได้ยินประโยคนี้เพื่อปลุกใจในการลุกขึ้นมาทำธุรกิจของตัวเอง และแน่นอนรวมถึงธุรกิจขายของกินด้วย แต่การลงทุนที่ว่านี้จำเป็นหรือ? ที่จะต้องลงทุนมากมายจนเกินกำลัง และจะมีของกินอะไรไหมนะ? ที่ไม่ต้องลงทุนเยอะ แต่ได้กำไรดี วันนี้จะได้รู้กัน ขายของกินยอดฮิต ลงทุนน้อย กำไรงาม ขายลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นทอดเป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของคนที่คิดว่าจะขายของกินอะไรดีอยู่เสมอ เนื่องจากเป็นอาหารว่างที่สามารถทานได้ทุกเพศ ทุกวัย...

รายได้เสริม
1 min read

รายได้เสริม นอกจากการลดรายจ่าย ประหยัดอดออม การมีรายได้เสริมอีกช่องทางเพื่อเป็นหลักประกันว่าหากมีเรื่องที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ก็ยังเป็นเบาะสำรองที่ยังคอยรองรับเราในตอนนั้น คงเป็นสิ่งที่ใครหลายคนต้องการ แต่เดี๋ยวก่อนไม่ว่าจะเป็นหนุ่มสาววัยทำงาน หรือน้อง ๆ ในวัยเรียนที่คิดจะเริ่มหารายได้เสริมจากงานพิเศษ ลองตอบ 5 ข้อชวนคิดนี้ให้ได้เสียก่อน มีเวลามากพอแค่ไหนสำหรับงาน รายได้เสริม เพราะทรัพยากรที่หากเสียไปแล้วจะไม่มีทางได้ย้อนกลับคืนมาอย่างเด็ดขาด คือ ‘เวลา’ ดังนั้นลองคำนวณดูว่าใน 1...

อาชีพทางการเงิน
1 min read

CFA ก่อนอื่นต้องยอมรับเลยว่าจะยุคนี้หรือยุคไหน ๆ อาชีพที่เกี่ยวข้องกับการเงินเป็นอาชีพที่ขาดไม่ได้เลยในเศรษฐกิจของทุกชนชาติ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทเล็กใหญ่ก็ต้องมีผู้ที่มีความสามารถหรือความรู้เกี่ยวกับการเงินเอาไว้เพื่อให้บริษัทสามารถดำเนินการและอยู่ในวงการของธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ สิ่งนี้ทำให้อาชีพที่เกี่ยวข้องกับการเงินมีความสำคัญในทุกยุคทุกสมัย เรียกได้ว่าเป็รอีกอาชีพที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคก็เป็นอาชีพที่ไม่ตกงานนั่นเอง น้อง ๆ คนไหนที่วางแผนจะเรียนต่อทางด้านบัญชีก็เห็นว่าเป็นการเลือกลงทุนในการเรียนที่คุ้มค่าระดับหนึ่งเลยล่ะ วันนี้เราไม่ได้จะมาพูดถึงเรื่องการเงินอย่างเดียวเราอยากพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ CFA กับอาชีพทางการเงินในยุคปัจจุบัน อาชีพทางการเงิน กับ CFA ในยุคปัจจุบันที่เราไม่เคยรู้มาก่อน CFA กับอาชีพทางการเงินในยุคปัจจุบัน CFA...

นักการตลาดดิจิทัล
1 min read

นักการตลาดดิจิทัล ทุกวันนี้ชีวิตของผู้คนต่างก็มีการเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์แทบจะตลอดเวลาจนขาดไม่ได้ ดังนั้นจึงมีอาชีพหลายอาชีพที่เกิดขึ้นมาในยุคนี้เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจในยุคดิจิทัล นักการตลาดดิจิทัล ในยุคออนไลน์ที่คุณต้องรู้           หนึ่งในนั้นก็คืออาชีพ นักการตลาดดิจิทัล ที่มีส่วนช่วยในการสร้างยอดขายให้กับธุรกิจและส่งเสริมสินค้าออนไลน์ให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งคนที่มีความสนใจว่าอาชีพนี้ต้องทำอะไรบ้าง และ การทำตลาดออนไลน์ ทำได้อย่างไร สามารถติดตามรายละเอียดได้ในบทความนี้ได้เลย           การทำตลาดออนไลน์   นั้นได้มีการเริ่มต้นมาเป็นระยะเวลาหลายปีแล้ว และมีการโปรโมทเว็บไซต์ในรูปแบบต่างๆอย่าง SEO (Search...

นักวิทยาศาสตร์อาหาร
1 min read

นักวิทยาศาสตร์อาหาร อาหารเป็นปัจจัย 4 ที่สำคัญที่ผู้คนมีความต้องการอย่างสูงเพราะต้องรับประทานอาหารกันทุกวัน  แต่เนื่องจากอาหารสดเป็นสิ่งที่ไม่สามารถเก็บเอาไว้ได้นาน ดังนั้นจึงต้องมีการแปรรูปและถนอมอาหาร รวมทั้งต้องมีการตรวจสอบคุณภาพของอาหารให้มั่นใจว่ามีความปลอดภัยก่อนที่จะส่งต่อไปถึงมือผู้บริโภค ดังนั้นอาชีพ นักวิทยาศาสตร์อาหาร จึงได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการส่งต่ออาหารที่ปลอดภัยและมีคุณภาพไปยังผู้บริโภค นักวิทยาศาสตร์อาหาร เรียนจบอะไรถึงจะได้เป็น หลายคนที่มีความสนใจอยากเป็น นักวิทยาศาสตร์อาหาร แต่ยังไม่แน่ใจว่าเรียนยากหรือไม่ ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำว่า food science เรียนอะไร เพื่อจะได้ช่วยเป็นแนวทางในการตัดสินใจในการเลือกเรียน...

ขายของออนไลน์
1 min read

ขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะอยู่ในยุคไหน ความต้องการซื้อขายของผู้คนไม่เคยลดน้อยลง เพราะต้องซื้อทั้งของจำเป็นที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ของกิน ของใช้ เสื้อผ้า ไปจนถึงการซื้อขายของที่จำเป็นในการทำงานและอื่นๆ ดังนั้นอาชีพขายของจึงเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมมาตลอด จนกระทั่งมาในยุคที่ผู้คนเริ่มเปลี่ยนรูปแบบมาเป็นการซื้อของออนไลน์ก็ทำให้เกิดอาชีพ ขายของออนไลน์ ที่สร้างรายได้ให้อย่างเป็นกอบเป็นกำ ขายของออนไลน์ อาชีพมาแรง ในยุค New normal ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีพัฒนามากขึ้น มีแพลตฟอร์มสำหรับร้านค้าออนไลน์เกิดขึ้นมากมาย ทำให้พ่อค้าแม่ค้าเริ่มหันมา ...

You may have missed