December 8, 2023

Month: June 2020

อาชีพคนที่รักสัตว์ ปัจจุบันมีมากมายหลากหลายอาชีพ ซึ่งความนิยมในเรื่องของการมีสัตว์เลี้ยงหรือความชื่นชอบและเอ็นดูสัตว์เลี้ยงของคนมีมากขึ้น เพราะสัตว์เลี้ยงสามารถเป็นเพื่อนแก้เหงาเป็นและคนเป็นอีกเพื่อนรู้ใจที่ดีของเราเลยทีเดียว วันนี้แอดอยากจะพาทุกคนไปรู้จักกันอาชีพที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง คือ 3 อาชีพคนที่รักสัตว์ บอกเลยว่าได้เล่นกับสัตว์เลี้ยงและสร้างรายได้เข้ากระเป๋าเงินอีกด้วย 3 อาชีพคนที่รักสัตว์ บอกเลยว่าสร้างรายได้ ให้เป็นอย่างดี อาชีพที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงคนที่รักสัตว์ต้องฟินมากแน่นอน อาชีพแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ อาชีพอาบน้ำตัดขน เป็นอาชีพที่ถ้าพูดถึงการเลี้ยงสัตว์ก็จะมาคู่กัน ด้วยการอาบน้ำและการตัดขนเป็นเรื่องที่น้อง ๆ...

อาชีพนักเขียน เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนแปลงไป เทคโนโลยีเริ่มเข้ามามีบทบาทอย่างมากกับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ก็มีหลายอาชีพเริ่มหมดความสำคัญและสูญหายไป อาชีพนักเขียน ก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่หลายคนจับตามองอย่างมาก เพราะคาดว่าหนังสือจะไม่มีคนติดตามอ่านเท่ากับสมัยก่อนอีกแล้ว ก็ย่อมส่งผลไปสู่คนที่อาศัยทักษะในด้านการเขียนเลี้ยงชีพอยู่ด้วย ไม่มีคนอ่าน ก็ไม่ต้องมีหนังสือ และไม่จำเป็นต้องมีคนเขียน นี่เป็นความเปลี่ยนแปลงที่หลายคนกังวลพอสมควร อาชีพนักเขียน เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่หลายคนจับตามองอย่างมาก และน่าทำมากด้วย                 แต่เมื่อเวลาผ่านไป อาชีพนักเขียน กลับไม่ได้หายสาบสูญไปอย่างที่คิด เพราะยังไงเสีย...

เบื้องหลังดนตรี
1 min read

อาชีพสายคนรักดนตรี ที่ไม่ได้มีแค่อาชีพนักดนตรีหรือนักร้องเท่านั้น เบื้องหลังดนตรี เพราะ ๆ ที่เราฟังมีขั้นตอนและวิธีที่มากมาย ซึ่งอาชีพดนตรีก็เป็นอีกอาชีพที่น่าสนใจใครที่ชอบในเรื่องของดนตรี ของฟังเพลง หรือ กำลังศึกษาอยู่อยากที่จะทราบว่าในสายอาชีพดนตรีมีอะไรบ้างที่น่าสนใจ นอกจากอาชีพนักดนตรีหรือนักร้อง วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 อาชีพที่มีความเกี่ยวข้องกับดนตรี ใครที่ชื่นชอบหรือเรียนสายดนตรีมาต้องโดนใจมากเป็นแน่ อาชีพ เบื้องหลังดนตรี ต้องไม่พลาด กับ 3...

อาชีพดีไซเนอร์ เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป นอกจากความจำเป็นแล้ว ความทันสมัย ความสวยงาม ก็เป็นปัจจัยหนึ่งในการเลือกซื้อ เลือกใส่เสื้อผ้า จึงทำให้เกิดมีอาชีพดีไซเนอร์ ซึ่งเป็นอาชีพที่ทำงานเกี่ยวกับการออกแบบเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ให้มีความสวยงาม ทันสมัย รวมถึงใช้ประโยชน์ให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล และถูกกาลเทศะ อาชีพนี้ที่ค่อนข้างเติบโตได้ดี รวมถึงเป็นที่ต้องการของตลาดค่อนข้างมาก                การเริ่มต้นอาชีพดีไซเนอร์ ควรเป็นคนที่มีใจรักในด้านแฟชั่น ความสวยงาม...

เรียนจบไม่ตกงาน
1 min read

อาชีพที่ เรียนจบไม่ตกงาน ไม่มีปัญหาในเรื่องของการตกงานแน่นอน เพราะเป็นอาชีพที่มีความเป็นเทคโนโลยีมาก ๆ แน่นอนว่ามีความหลากหลายและมีเรื่องของนวัตกรรมเข้ามาเป็นปัจจัย เพราะในการเลือกอาชีพของแต่ละคนอาจจะมีปัจจัยที่แตกต่างกันบางคนเลืออาชีพที่มีรายได้สูง บางคนเลือกอาชีพที่สามารถช่วยเหลือและพัฒนา บางคนเลือกในสิ่งที่ชอบ ซึ่งวันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 อาชีพที่ เรียนจบไม่ตกงาน แน่นอน เป็นที่ถูกใจแน่นอนเพราะเรียนจบมาก็มีงานทำ ไม่ต้องรองานนานหรือตกงานแน่ ๆ อาชีพที่เรียนจบมาไม่ตกงานแน่นอน อาชีพแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ...

ว่าด้วยเรื่องของอาชีพ การท่องเที่ยว หลายคนชอบที่จะเดินทางพบปะผู้คน แต่เนื่องด้วยอาชีพประจำที่ทำอยู่ทำให้เหลือเวลาว่างแค่วันเสาร์และวันอาทิตย์หรือบางคนอาจจะเหลือเวลาว่างแค่วันอาทิตย์วันเดียว ซึ่งก็มีมากมายหลายอาชีพที่ได้ทำงานและได้ท่องเที่ยวไปในเวลาเดียวกัน วันนี้แอดอยากจะขอมาเอาใจสายเดินทาง แนะนำ 3 อาชีพที่บอกเลยว่าต้องถูกใจคนที่ชอบเดินทางและรักในการท่องเที่ยว เพราะถ้าได้ทำบอกเลยว่าได้เดินทางท่องเที่ยวกันจนเบื่อแน่นอน 3 อาชีพที่บอกเลยว่า ต้องถูกใจคนที่ชอบ การท่องเที่ยว เดินทาง เพราะถ้าได้ทําบอกเลยว่าไม่มีเบื่อแน่นอน อาชีพเกี่ยวกับการท่องเที่ยวและการเดินทาง อาชีพแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ มัคคุเทศก์...

         อาชีพนักชีววิทยา เคยสงสัยไหมคะ ? ว่ามนุษย์เราเกิดมาได้ยังไง ?  แล้วมีพัฒนาการระบบประสาทได้อย่างไร ? หลายคนอาจจะชื่นชอบในวิชาแขนงวิทยาศาสตร์ นักเขียนก็เช่นกันค่ะ วิทยาศาสตร์ เป็นสิ่งที่น่าค้นหา เป็นสิ่งที่สามารถพิสูจน์ได้ และในปัจจุบันอาชีพนักวิทยาศาสตร์ ก็เป็นที่นิยมเป็นหมู่มากในต่างประเทศ และในประเทศไทยก็เช่นกัน วิทยาศาสตร์ สามารถทำสิ่งหลายอย่างที่เราคาดไม่ถึงได้ ไม่ว่าจะเป็น การโคลนมนุษย์ การตัดต่อพันธุกรรมต่าง...

อาชีพ ทนายความ หากคุณเป็นคนที่ซื่อตรง และรักความยุติธรรม แล้วคุณเป็นคนที่ชื่นชอบในเรื่องของกฎหมาย อยากที่จะช่วยสังคมขจัดคนเลวออกจากบ้านเมือง และอยากเรียกร้องความยุติธรรม ให้กับคนที่บริสุทธิ์ และหากคุณเคยมีความฝัน ที่อยากจะทำงานในศาล ซึ่งเป็นงานที่เกี่ยวกับกระบวนการยุติธรรม และทนายความยังเป็นงานที่มีเกียรติ วันนี้เราจะมา แนะนำอาชีพทนายความ อาชีพแห่งความยุติธรรม ที่จะมาแนะนำว่า อาชีพทนายความคืออะไร และการทำอาชีพทนายความ คุณจะต้องทำงานอย่างไร บ้างรวมไปจนถึงลักษณะงานที่คุณต้องทำ...

อาชีพนักบิน เป็นอาชีพที่หลายคนเคยใฝ่ฝัน แต่เนื่องจากว่าบางครั้งอาชีพนักบิน อาจเป็นอาชีพที่สูงมากเกินไป เพราะการที่จะเป็นนักบินได้ คุณจะต้องเป็นคนที่เก่งภาษาอังกฤษมาก ๆ ซึ่งหลายคนอาจตกรอบไป เพราะคะแนนภาษาอังกฤษไม่ถึงเกณฑ์ตามที่กำหนด แต่ อาชีพนักบิน ก็ยังถือเป็นอาชีพในฝันของคนรุ่นใหม่ จนถึงปัจจุบัน อาชีพนักบิน หลายคนมองว่าเป็นอาชีพที่สนุกได้ท่องเที่ยวไปในตัว และมีค่าตอบแทนที่สูง แต่ค่าตอบแทนที่สูงนั้น ก็ต้องแลกมาด้วยความเสี่ยง ที่ทำงานบนน่านฟ้า วันนี้นักเขียนเลยอยากสานฝัน...

อาชีพแพทย์
1 min read

ผู้คนที่ได้ประกอบ อาชีพแพทย์ ถือเป็นผู้ที่มีบุญมาก  เพราะ ได้อุทิศตนเองเพื่อวิชาชีพได้มาช่วยรักษาเพื่อนมนุษย์ ให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บ และ เป็นอาชีพที่น่ายกย่องสรรเสริญในคนกลุ่มมาก เพราะแพทย์เป็นอาชีพที่มีเกียรติมาก ๆ ในสังคมไทย และ อาชีพนี้ก็มักจะอยู่ในตัวเลือกหรืออาจเป็นอันดับ 1 ใน ความฝันของ น้อง ๆ หนู ๆ...

You may have missed