September 30, 2023
อาชีพเสริม

อาชีพเสริม ที่ไม่ควรมองข้ามเนื่องจากการทำงานในทุกวันรายรับมันน้อย

เว็บแนะนำอาชีพในช่วงนี้เนื่องจากการทำงานในทุกวันรายรับมันน้อยจนเกินไปไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย การหา อาชีพเสริม ถือเป็นการหาทางออกที่ดี เราเองก็สนับสนุนให้ทุกคนทำงานเพิ่มดีกว่าการกู้เงินนอกระบบเพราะอย่างน้อยก็ยืนได้ด้วยขาของตนเอง ทว่าอาชีพนอกงานประจำหลายคนมักจะมุ่งเป้าไปที่งานออนไลน์ ซึ่งงานออนไลน์ก็ดีทว่าบางงานมันแฝงด้วยอันตรายที่ทุกคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ วันนี้เราจึงทำการรวบรวม 2 อาชีพเสริม ที่ควรคิดก่อนลงมือทำดังนี้

  1. Review เว็บพนันออนไลน์
อาชีพเสริม

หลายคนเลยนะคะ ที่หลงผิดไป Review เว็บพนันออนไลน์ต่าง ๆ ซึ่งการโฆษณาในทางนี้ถือว่าเป็นการชักชวนให้ผู้อื่นหลงเข้าสู่การพนัน การโฆษณานี้ถือว่าผิดกฎหมายของประเทศไทย งาน Review เว็บพนันออนไลน์ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นมากเพราะงานสบายแค่โพสต์รูปภาพตนเองพร้อมเงินในบัญชีที่มีมาก ๆ รวมไปถึงข้อความที่สื่อไปทางเชิญชวนก็ได้เงินหลักร้อยถึงหลักพันสบาย ๆ แค่วันละโพสต์เท่านั้น แต่ถ้าตำรวจจับเรียกปรับขึ้นมาจะคุ้มค่าหรือไม่ทุกคนต้องพิจารณากันนะคะ ยิ่งบางราย Review เกินความเป็นจริงมากเข้าขั้นหลอกลวงผู้บริโภคถือว่าผิดกฎหมายยังไม่พอผิดศีลธรรมอันดีอีกนะคะ

  • การรับโอนเงินจากบุคคลอื่น
อาชีพเสริม

ความจริงธุรกิจรับโอนเงินเพิ่งนิยมในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยลักษณะของอาชีพเสริมนี้ คือ นายทุนใหญ่โอนเงินให้ทุกคนและทุกคนไปโอนเงินต่อ ค่าจ้างอยู่ที่ตกลงกัน ส่วนมากจะราคา 20 บาทต่อบัญชีที่โอนนะคะ หลายคนอ่านแล้วรู้สึกมันอันตรายอย่างไร

  • ทุกคนไม่ทราบได้ว่าเงินมีที่มาที่ไปอย่างไร เนื่องจากเป็นงานที่เงินดีทุกคนคงไม่อยากเรื่องมากไปถามเซ้าซี้ถึงที่มาของเงินแน่นอน! กลัวนายทุนไม่จ้างเพราะนายทุนมีตัวเลือกมากมาย
  • หากเงินที่ทุกคนใช้บัญชีตัวเองรับมาโอนต่อนั้นไม่ใช่เงินสะอาด ทุกคนอาจมีคดีโดยไม่รู้ตัวก็ได้นะคะ

ดังนั้นควรคิดดี ๆ ก่อนจะทำงานประเภทดังกล่าว เราไม่ได้ห้ามให้ทุกคนไม่ทำอาชีพเสริม ทว่างานที่ทุกคนทำต้องอยู่ในพื้นฐานของความถูกต้องไม่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมอันดีของประเทศไทยแล้วชีวิตจะมีแต่ความก้าวหน้านะคะ