March 30, 2024
อาชีพที่ทำแล้วมีความสุข

อาชีพที่ทำแล้วมีความสุข เป็นอาชีพที่เหมาะสมกับเราที่สุดก็ว่าได้

ถ้าเราอยู่ในวัยทำงาน และอยากจะอยู่บนเส้นทางของ อาชีพที่ทำแล้วมีความสุข ที่สุด หลายคนที่มีต้นทุนชีวิตที่ดีเรียกว่ามีเงิน support ตั้งแต่เริ่มต้นก็จะได้ทำงานในสิ่งที่ตนเองชอบและสิ่งที่ตนเองรัก ยกตัวอย่างเช่นบางคนชื่นชอบในการเล่นดนตรีถึงแม้ว่าจะเรียนมาทางด้านอื่นแต่ก็ยังคงศึกษาเรื่องดนตรีมาโดยตลอด จนถึงในระยะเวลาหนึ่งยังคงทำงานประจำและตอนกลางคืนก็ยังไปรับจ้างเล่นดนตรีตามร้านทั่วไป มีความฝันอยากจะเป็นศิลปินอยู่บนเส้นทางนี้อย่างต่อเนื่องเหนื่อยกับการทำงานประจำเพราะต้องหารายได้หลัก แต่ก็หาความสุขจากการเล่นดนตรีตามช่วงเวลากลางคืนหลายคนอาจจะดูเหมือนเหนื่อยแต่บอกได้เลยว่าถ้าเราได้ทำสิ่งที่เรารักและสิ่งที่เราชอบ ต่อให้ต้องอยู่กับสิ่งนี้ตลอด 24 ชั่วโมงเชื่อได้ว่าคนเหล่านี้ไม่มีคำว่าเบื่อและไม่มีคำว่าเหนื่อยอย่างแน่นอน

อาชีพที่ทำแล้วมีความสุข

อาชีพที่ทำแล้วมีความสุข ปัจจุบันมีอยู่โลกโซเชียลมีโลกออนไลน์

เมื่อเป็นอย่างนี้เราก็ต้องมองหา อาชีพที่ทำแล้วมีความสุข พร้อมกันนั้นต้องมองถึงแสงสว่างปลายทางที่ทำให้เรามีรายได้เพื่อที่นำมาเลี้ยงตัวเองและครอบครัวของเราได้ด้วย ทุกสิ่งอย่างที่เรารักและเราชอบ อาชีพ เหล่านี้สามารถปรับเปลี่ยนมาเป็นเรื่องของรายได้ให้กับเราได้หมด ยกตัวอย่างอีก 1 รูปแบบนั่นก็คือคนที่ชื่นชอบในการวาดภาพรังสรรค์ผลงานออกมาและมีความชื่นชอบในผลงานตนเองไม่ได้มองถึงเรื่องของรายได้ ไม่ได้สนใจถึงเรื่องของอนาคตว่าจะขายภาพวาดได้มากน้อยขนาดไหน เว็บแนะนำอาชีพ แต่เมื่อมาเจอในกลุ่มคนที่ชอบงานศิลปะเช่นเดียวกัน ใครจะรู้ว่าผลงานชิ้นนี้ที่ใช้เวลาสร้างสรรค์มามากกว่า 1 เดือน มูลค่าในการลงทุนกับวัตถุดิบกับอุปกรณ์ทุกสิ่งอย่างอาจจะใช้เงินเพียงแค่ไม่กี่พันบาทแต่เมื่อราคาตกลงระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายกลับกลายเป็นว่ามีมูลค่ามากกว่าหลักล้านบาทขึ้นไปก็เกิดขึ้นกันได้อยู่บ่อยๆ

อาชีพที่ทำแล้วมีความสุข

อาชีพที่ทำแล้วมีความสุขเมื่อเรามีความชอบและมีความมุ่งมั่นในสิ่งที่เรารัก ไม่ได้เป็นเส้นทางที่ไปเบียดเบียนผู้อื่นและเป็นประโยชน์ต่อตัวเราเองและคนรอบข้างเราต้องตั้งใจทำอย่างต่อเนื่อง แล้วมองหากลุ่มที่เขาชื่นชอบในผลงานที่เราได้ทำอยู่ปัจจุบันโลกเปิดกว้างเป็นอย่างมากไม่เหมือนช่วงก่อน การได้บอกในสิ่งที่เรารักและหารายได้จากสิ่งที่เราชอบเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นและทำได้ทุกสถานที่ โดยเฉพาะศิลปิน มาถึงจุดนี้แล้วอยากจะบอกให้กับทุกคนได้รู้ว่า ตั้งใจทำในสิ่งที่เราชอบอย่างสุดความสามารถแล้วเดี๋ยวความสามารถของเราจะเปลี่ยนเป็นเงินให้กับเราแบบมหาศาลเอง 

Related Posts

You may have missed