October 3, 2023
อาชีพเสริมที่สร้างรายได้

แนะนำ 6 อาชีพเสริมที่สร้างรายได้ โดยไม่ต้องลงทุนเยอะ

อาชีพเสริมที่สร้างรายได้ ใครที่กำลังหาอาชีพเสริมแต่ไม่รู้จะเริ่มทำอะไรดีแถมเงินทุนก็มีไม่มาก หากจะทำธุรกิจใหญ่หรือขายของก็ไม่มีเงินพอจะลงทุนได้เพราะมีภาระค่าใช้จ่ายที่มากมาย ไหนจะต้องส่งลูกเรียน ไหนจะผ่อนบ้านผ่อนรถ และไหนจะค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันต่าง ๆ อีก ถ้ามีอาชีพเสริมที่สามารถทำได้โดยไม่ต้องลงทุนเท่าไหร่ก็คงจะดีไม่น้อยเลย ดังนั้นเพื่อทุกคนที่อยากหาอาชีพเสริมแต่ไม่อยากลงทุนเยอะเราขอแนะนำ 6 อาชีพเสริมที่สร้างรายได้โดยไม่ต้องลงทุนเยอะ ตามนี้เลยจ้า

แนะนำ 6 อาชีพเสริมที่สร้างรายได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

อาชีพเสริมที่สร้างรายได้

1. สอนพิเศษ – เป็นอาชีพเสริมที่สร้างรายได้โดยไม่ต้องลงทุนเยอะแต่ต้องใช้ความรู้ความสามารถเฉพาะด้านเสียหน่อย ไม่ว่าจะสอนภาษา ดนตรี คณิตศาสตร์ การทำกราฟฟิค หรือวิชาอื่น ๆ หากใครที่พอมีความรู้ความสามารถเฉพาะทางจะลองเปิดคอร์สของตัวเอง หรือสอนนักเรียนตามบ้านวันเสาร์อาทิตย์ก็เป็นอาชีพเสริมที่ดีเลยล่ะ

อาชีพเสริมที่สร้างรายได้

2. เขียนบทความ/รีวิวสินค้า – เป็นอาชีพเสริมที่สร้างรายได้โดยไม่ต้องลงทุนเยอะ สำหรับใครที่รักในการเขียน สามารถเขียนได้ดี ชอบเขียนรีวิวสถานที่ ร้านอาหาร หรือสินค้าต่าง ๆ ที่น่าสนใจอยู่แล้ว การเขียนรีวิวให้เป็นอาชีพเสิรมก็ถือเป็นงานที่สามารถสร้างรายได้ได้โดยไม่ต้องลงทุนเท่าไหร่เลยล่ะ

อาชีพเสริมที่สร้างรายได้4

3. สร้าง website/ Blog/ YouTube Channel – เป็นอาชีพเสริมที่สร้างรายได้โดยไม่ต้องลงทุนเยอะที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมในยุคนี้ เพราะไม่ต้องลงทุนมากลงแรงในการทำอย่างต่อเนื่องก็จะได้ผลงอกเงยออกมาในอนาคตแล้วล่ะ บางคนก็ทำงานเหล่านี้เป็นอาชีพหลักเลยก็มีเหมือนกัน ใครที่สนใจด้านนี้จะลองดูก็ไม่เสียหายนะ

อาชีพเสริมที่สร้างรายได้3
600

4. ขายงานประดิษฐ์ Handmade – อาชีพเสริมที่สร้างรายได้โดยไม่ต้องลงทุนเยอะอีกหนึ่งอาชีพที่เหมาะกับคนที่มีหัวสร้างสรรค์รักในการประดิษฐ์สิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาทำมือ การเพ้นท์เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หากได้ทำเลขายที่ดีหรือมีการโปรโมทที่น่าสนใจจนมีลูกค้าเข้ามาเรื่อย ๆ ก็ถือเป็นอีกอาชีพเสริมที่น่าสนใจมาก ๆ แถมยังช่วยให้ผ่อนคลายเวลาประดิษฐ์สิ่งต่าง ๆ อีกด้วย

อาชีพเสริมที่สร้างรายได้2

5. ช่างถ่ายภาพ – อาชีพเสริมที่สร้างรายได้โดยไม่ต้องลงทุนเยอะ แต่ต้องสร้างเพจให้คนรู้จัก และต้องมีเวลาออกสนามไปถ่ายรูปนางแบบเก็บเอาไว้เป็นโปรไฟล์สักเล็กน้อยเพื่อให้มีคนมาจ้างนั่นเอง งานนี้เหมาะกับคนที่เล่นกล้องและรักการถ่ายภาพเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เหมือนกับการนำงานอดิเรกมาเป็นอาชีพเสริมอย่างไรอย่างนั้นเลยล่ะ

อาชีพเสริมที่สร้างรายได้1

6. ช่างแต่งหน้า – เป็นอาชีพเสริมที่สร้างรายได้โดยไม่ต้องลงทุนเยอะสำหรับใครที่ชอบแต่งหน้าให้คนอื่น ๆ ยิ่งช่วงรับปริญญาหรือช่วงที่มีอีเว้นท์ด้วยแล้วอาชีพนี้ค่อนข้างเป็นที่ต้องการเลยล่ะ หากแต่งออกมาได้สวยมีการรีวิว บอกต่อเรื่อย ๆ อาชีพนี้ก็ดีไม่น้อยเลยล่ะ

แนะนำอาชีพ>>> แรงบันดาลใจ

อาชีพเสริมที่ดี ต้อง “ทำซ้ำ” และ “ขยายขนาด” ได้

บทความที่น่าสนใจ