December 2, 2023
อาชีพออนไลน์

แนะนำ 4 อาชีพออนไลน์ สำหรับคนชอบเล่าเรื่อง เล่าประสบการณ์

อาชีพออนไลน์ คงมีหลายคนที่ยังคงตามหางานที่ตรงกับความชอบความต้องการของตัวเองอยู่ แต่ยังไม่แน่ใจในทักษะของตัวเองมากนัก ทว่ามีความชอบในการเล่าเรื่อง รีวิว หรือถ่ายทอดประสบการณ์ต่าง ๆ ของตัวเองให้เพื่อน ๆ หรือคนอื่นฟัง ครั้งนี้เราจึงได้หยิบยกอาชีพที่เหมาะสำหรับคนชอบรีวิว เล่าเรื่องต่าง ๆ มาให้ทุกคนอ่านเป็นไอเดียในการทำอาชีพเสริม หรือพัฒนาความสามารถของตัวเองทางด้านนี้ให้กลายเป็นงานประจำเลยก็ได้เช่นกัน ไปดูกันดีกว่าว่ามีอาชีพอะไรบ้าง แนะนำ 4 อาชีพออนไลน์สำหรับคนชอบเล่าเรื่อง เล่าประสบการณ์

อาชีพออนไลน์ สำหรับคนชอบเล่าเรื่อง

อาชีพออนไลน์

1. ยูทูบเบอร์ (Youtuber) เป็นอาชีพออนไลน์สำหรับคนชอบเล่าเรื่อง เล่าประสบการณ์ที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมและมีคนให้ความสนใจอยู่เสมอ โดยยูทูบเบอร์เป็นอาชีพอิสระที่ได้สร้างรายได้จากการสร้างคอนเทนต์และอัดคลิปวีดิโอลงยูทูบ ซึ่งรายได้จากยูทูบจะนับจากยอดวิวและผู้ติดตาม รวมถึงได้รับจากเจ้าของโฆษณาที่มาฝากไว้ในคลิปของเรานั่นเอง ทว่าการจะทำให้ช่องยูทูบของตัวเองเป็นที่นิยมและมียอดวิวสูง ๆ นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้เวลาในการศึกษาเพื่อสร้างคลิปที่น่าสนใจ ทั้งยังต้องโปรโมตคลิปของตัวเองเพื่อให้มีผู้ที่เข้าถึงเรามากขึ้นอีกด้วย

อาชีพออนไลน์

2. เว็บบล็อกเกอร์ (Web Blogger) อีกหนึ่งอาชีพออนไลน์สำหรับคนชอบเล่าเรื่อง เล่าประสบการณ์ในรูปแบบของการเขียนแชร์ลงบนเว็บไซต์ หรือลงคลิปต่าง ๆ เพื่อเล่าเรื่องต่าง ๆ โดยส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การรีวิวสินค้า สถานที่ รวมถึงการเล่าประสบการณ์จากการทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว การออกกำลังกาย การทำอาหาร หรือการเล่า Daily routine ของตัวเองให้น่าสนใจก็ได้ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้เว็บบล็อกเกอร์ส่วนใหญ่จะลงผลงานตัวเองผ่าน Facebook page, Youtube หรือเว็บไซต์อื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน

อาชีพออนไลน์

3. ครูสอนออนไลน์ (Online Educator) อาชีพออนไลน์สำหรับคนชอบเล่าเรื่อง เล่าประสบการณ์ที่มีความรู้ความสามารถเฉพาะทางที่อยากจะนำมาถ่ายทอดให้กับคนอื่น ๆ ได้เรียนรู้กัน ไม่ว่าจะเป็นความรู้เกี่ยวกับภาษาต่างประเทศ การใช้งานโปรแกรมเฉพาะทาง รวมไปถึงการเสริมสร้างบุคลิกภาพต่าง ๆ ก็สามารถสร้างบทเรียนออนไลน์ขึ้นมาให้ผู้ที่สนใจสมัครเข้าคอร์สเพื่อเรียนรู้ในทักษะเหล่านี้ เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ค่อนข้างน่าสนใจสำหรับคนที่สั่งสมประสบการณ์ในเรื่องต่าง ๆ มามากพอที่จะแชร์ความรู้ที่ได้มาให้กับคนอื่นต่อไปนั่นเอง

อาชีพออนไลน์

4. นักพูดจัดรายการ (Podcaster) เป็นอาชีพออนไลน์สำหรับคนชอบเล่าเรื่อง เล่าประสบการณ์โดยการใช้เสียงเล่าเรื่องต่าง ๆ คล้ายการจัดรายการทางวิทยุ ซึ่งการเป็น Podcaster สามารถเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านทาง Spotify หรือแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ ที่รับรองได้เช่นกัน โดยรายได้ส่วนใหญ่จะได้จากการฝากโฆษณา หรือหากใครที่มีสินค้าของตัวเองก็สามารถโปรโมตผ่านทาง Podcast ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการค้าขายได้อีกด้วย

อาชีพยอดฮิต หากินผ่านโลกออนไลน์

>>>สุดยอดอาชีพทำเงิน<<< >>>อาชีพแนะนำ<<<

You may have missed