March 29, 2024
เลือกคบคน

เลือกคบคน สักคนหนึ่งเรามีเกณฑ์ในการเลือกแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นความเหมือนกัน

วันนี้เว็บแนะนำอาชีพจะมาขอเสนอเรื่องราวของการ เลือกคบคน สักคนหนึ่งเรามีเกณฑ์ในการเลือกแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นความเหมือนกัน ทั้งทางด้านการทำกิจกรรม หรือแม้กระทั่งการใช้ชีวิตที่มีความคล้ายกัน ความแตกต่างกัน หลายคนเลือกคบคนที่มีความแตกต่างกันเพื่อที่จะมีมุมมองหลักที่หลากหลายมากขึ้น และอีกหลายคนก็เลือกคบใครสักคนจากความเก่ง พอเราเห็นเขาเก่งเราก็เลือกที่จะคบเขา

เพราะว่าถ้าหากเรามีปัญหาคนที่เก่งกว่าก็จะสามารถช่วยเหลือเราได้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่เก่งที่คิดจะช่วยเหลือเรา บางครั้งคนที่เก่งกว่าที่เลือกคบกับเราก็เพราะว่าเขาหวังผลประโยชน์อะไรบางอย่างอยู่นั่นเอง สิ่งที่เราควรนำมาเป็นปัจจัยในการ เลือกคบคน สักคนมากที่สุดนั่นก็คือ นิสัย ขอแค่เขานิสัยดีเขาก็จะทำให้เรารู้สึกสบายใจทุกครั้งที่ได้อยู่ใกล้ ขอแค่เขานิสัยดีถึงแม้เขาจะไม่เก่งเขาก็จะตั้งใจช่วยเหลือเราอย่างเต็มที่ ขอแค่เขานิสัยดีเขาจะพร้อมทำทุกอย่างไปกับเราอย่างแน่นอน

เลือกคบคน

สิ่งที่คนเก่งบางคนไม่มีนั่นก็คือนิสัยที่ดี คนเก่งบางคนไม่รู้จักแบ่งปันสิ่งที่มีอยู่กับคนที่อ่อนกว่าเพราะกลัวว่าคนที่อ่อนกว่าจะเก่งกว่าเราในอนาคต แต่ถ้าเป็นคนเก่งและนิสัยดีจริง ๆ การแบ่งปันความรู้แบ่งปันประสบการณ์ถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้คนรอบข้างงานพัฒนาไปพร้อมกับเรา ลองจินตนาการนะครับว่าถ้าหากว่าเราเป็นถึงประธานบริษัทที่จะต้องรับคนเข้าทำงาน

และเรามีเกณฑ์ในการคัดเลือก ถ้าหากเราเลือกคนเก่งแต่นิสัยไม่ดีเข้ามาทำงาน บริษัทเราก็มีคุณภาพมากขึ้น แต่ความสุขในการทำงานก็คงจะลดลงอยากแน่นอน แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าหากเราเลือกคนเก่งและนิสัยดีเข้ามาทำงาน นอกจากบริษัทของเราจะมีคุณภาพมากขึ้น การทำงานของคนในบริษัทก็ยังมีความสุขมากขึ้นอีกเพราะว่าคนเราจะแบ่งปันซึ่งกันและกันจะไม่หวังถึงผลประโยชน์อย่างแน่นอน

ซึ่งประสบการณ์เหล่านี้คงเคยเกิดขึ้นกับใครหลายคนในการทำงานในสมัยที่ยังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนมัธยม การทำงานเป็นกลุ่มบางครั้งก็ถูกคุณครูหรืออาจารย์จับกลุ่มให้ซึ่งบางครั้งมันก็ไม่ได้เป็นที่น่าพอใจมากเท่าไหร่ หลายครั้งที่คนเก่งมาอยู่ในกลุ่มคนอ่อนและตั้งใจทำงานเพียงแค่คนเดียวเพื่อหวังดึงคะแนนให้สูงกว่าคนอื่น

เลือกคบคน

ดังนั้นการเลือกคบคนสักคนนึงก็ควรเลือกคนที่มีนิสัยที่ดีถึงเขาจะไม่ได้เก่งมากมายอะไรแต่เขายินดีที่จะทำทุก ๆ อย่างเพื่อที่จะให้เราสบายใจแน่นอน และการมีนิสัยที่ดีจะมีแต่ทำให้คนรอบข้างรักเรามากขึ้น นอกจากนี้การเป็นคนมีนิสัยดียังช่วยให้เราอยู่ในสังคมที่ดีอีกด้วย 

ข้อมูลจากหนังสือ คือลมหายใจไม่ใช่อากาศ

You may have missed