September 30, 2023
เรื่องแย่ ๆ good-day

เรื่องแย่ ๆ ทำให้เราสู้ดีแค่ไหนแล้วที่เรายังตื่นมาในทุกวัน

เรื่องแย่ ๆ ในชีวิตมันคงอยากจะทำให้เรานั้นออกไปจากโลกใบนี้และหนีไปอยู่ตัวคนเดียว ถ้ามันเป็นเรื่องแย่มากๆและเป็นเรื่องที่ยาวนานหลายครั้งมันก็คงทำให้เราไม่อยากอยู่บนโลกอีกต่อไปแล้ว จนหลายคนต้องมาตั้งคำถามว่าทำไมรูปนี้โหดร้ายกับฉันเหลือเกิน ทำไมเราไม่มีชีวิตที่ดีเหมือนกับคนอื่นเขาบ้างนะ

เรื่องแย่ ๆ ทำให้เราสู้ต่อไปดีแค่ไหนแล้ว

ผมรู้นะครับว่าคุณกำลังเจ็บปวดและเจ็บปวดมาก ๆ กับเรื่องแย่ ๆ ที่พวกคุณกำลังเผชิญอยู่เพราะบางครั้งจะจัดการกับปัญหาได้เพียงแค่วันเดียวหรือสองวันบางครั้งมันต้องใช้เวลายาวนานมากเพื่อที่จะก้าวข้ามเรื่องแย่ๆเหล่านี้ไป ไม่ว่าคุณจะอกหักมาจากคนที่คุณรัก แล้วคุณรู้สึกยังไงเราจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้อย่างไรถ้าคุณไม่มีเขา เวลาคงเป็นสิ่งเดียวที่จะช่วยเยียวยาได้แต่การที่คุณจะอยู่กับช่วงเวลาที่เลวร้ายอย่างนั้นคุณก็คงต้องเป็นคนที่เข้มแข็งมาก ๆ ใช่ไหมครับ มีหลายข่าวมากนะครับพี่อกหักแล้วก็ฆ่าตัวตายซึ่งมันเป็นสิ่งที่ไม่ดีเลย

ใช้เวลาทำหน้าที่ของมันครับพอผ่านไปนาน ๆ มันก็จะรู้สึกดีขึ้นและดีขึ้นเรื่อย ๆ ตามเวลา และมันจะกลายเป็นบทเรียนเพื่อนำไปเล่ากับเพื่อน ๆ ของคุณแล้วคุณก็จะออกมาถ้าคุณผ่านไปได้ ไม่ว่าคุณจะอกหักหรือกำลังเผชิญกับปัญหาในเรื่องอื่น ๆ รู้ไหมครับสิ่งที่ดีกับคุณมากที่สุดในแต่ละวันของคุณก็คือคุณยังมีลมหายใจและไม่ว่าลูกจะโหดร้ายกับคุณชนะการตื่นมาทุกเช้าและคุณยังมีลมหายใจมันทำให้คุณนั้นจะได้แก้ไขเรื่องแย่ ๆ ที่คุณได้ทำผิดพลาดไปหรือใช้ชีวิตในการทบทวนเรื่องราวต่างๆเพื่อพัฒนาตัวเองต่อไปและกลายเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเมื่อวาน

ทุกครั้งที่ผมเขียนบทความผมก็จะย้ำว่าเราจงเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเมื่อวานในทุก ๆ มุมของเรา และเราจะไม่ดีขึ้นเลยถ้าหากเราไม่พบเจอเรื่องแย่ ๆ แล้วผ่านมันมาได้ หลายครั้งการประสบความสำเร็จไม่ได้ทำให้เราพัฒนาไปไกลได้เท่ากับความล้มเหลว เพราะความล้มเหลวคือบทเรียนที่ดีที่สุดในการพัฒนาตัวเองให้ไปได้ไกลยิ่งขึ้น สิ่งสำคัญที่สุดคืออย่าลืมว่าคุณยังมีลมหายใจอยู่และยังใช้ชีวิตอยู่ในโลกปัจจุบัน ทุกวันจะเป็นวันที่สดใสเสมอถ้าหากคุณตื่นขึ้นมาแล้วคุณพบว่าคุณยังมีลมหายใจ ขอให้ทุกคนก้าวข้ามความล้มเหลวในชีวิตไปได้นะครับ 

ลองเข้ามาหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวอาชีพได้จาก เว็บแนะนำอาชีพ

บทความที่ผ่านมาและยังน่าสนใจ