September 26, 2023
เปิดกว้างความคิด idea 1

เปิดกว้างความคิด ของคุณแล้วคุณจะได้พบกับอะไรใหม่ๆ

การ เปิดกว้างความคิด ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อชีวิตมนุษย์มาก และการเรียนรู้นั้นก็ไม่ได้เกี่ยวกับว่าเรานั้นมีอายุเท่าไหร่เราสามารถเรียนรู้ได้ตั้งแต่เราเกิด จนกระทั่งเราไม่ได้อยู่บนโลกนี้อีกต่อไปแล้ว หลายคนคิดว่าการเรียนรู้นั้นเป็นสิ่งที่เด็กนั้นควรที่จะทำไม่ใช่พวกผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ แต่จริง ๆ แล้วการเรียนรู้นั้นเกิดขึ้นกับเราอยู่เสมอ ตอนเด็กเราอาจจะต้องเข้าโรงเรียนเพื่อไปเรียนรู้หาความรู้เกี่ยวกับทางด้านวิชาการแต่เมื่อเราเริ่มโตขึ้น ความรู้ทางวิชาการที่เราได้มาตอนเด็กอาจจะไม่ได้ใช้ทั้งหมดก็จริง แต่นั่นก็ทำให้เรานั้นได้เกิดการเรียนรู้อีกสิ่งหนึ่ง นั่นคือประสบการณ์ของเราที่เรานั้นได้ผ่านเหตุการณ์หรือได้ลงมือทำอะไรต่างๆมา ยิ่งเรามีประสบการณ์เยอะเราก็ยิ่งมีความรู้เยอะ 

เปิดกว้างความคิด idea 2 talking

แต่ด้วยความมีประสบการณ์นี่แหละที่ทำให้หลาย ๆ คนนั้นประสบการณ์ที่ผ่านมาของเราเป็นหลักในการทำงานและในการใช้ชีวิตต่าง ๆ ทำให้บางครั้งเราอาจจะเผลอไปบังคับใครสักคนที่เรารักให้เป็นอย่างที่เราต้องการเพียงเพราะว่าเรามีประสบการณ์เหล่านี้มาก่อนและไม่มีการเปิดกว้างทางความคิดของคนอื่น ทั้งที่จริงถ้ามองอีกแบบนึงมันก็ไม่ใช่การไปบังคับหรอกครับ แต่แค่เรารู้ว่าถ้าทำอะไรไปอย่างนี้จะเกิดผลเสียเกิดขึ้นเราจึงไปบังคับคนอีกคนนึงเพื่อที่จะไม่ให้เขานั้นไปเจอกับเหตุการณ์ที่น่าผิดหวังเรา แต่ก็มีหลายคนที่เปิดกว้างความคิดทำตัวเป็นน้ำเพียงครึ่งแก้วอยู่เสมอ พร้อมที่จะรับความรู้ใหม่ ๆ เข้ามาหาตัวเรา เพราะว่าความรู้นั้นไม่มีที่สิ้นสุดบางทีการที่เราทำงานมานานกว่าเราอาจจะมีประสบการณ์บางอย่างที่น้อยกว่าคนที่ขึ้นเข้ามาทำงานก็เป็นได้ เพราะทุกคนผ่านประสบการณ์มาไม่เหมือนกัน เพียงแค่เราการเปิดกว้างทางความคิดของใครสักคนก็อาจจะทำให้เรานั้นได้แง่คิดใหม่ๆในการทำงานที่มาก็ได้

เปิดกว้างความคิด idea 3

การเปิดกว้างทางความคิดนั้น ที่เป็นสิ่งที่ทำให้เรานั้นพัฒนาตัวเราได้มากยิ่งขึ้น ทำให้เราไม่ติดกับความเชื่อหญิงที่เราคิดว่าเราเก่งอยู่เสมอ ในสังคมของเราคนเก่งมีเยอะมากครับ แต่มันก็จะมีคนเก่งกว่าเราอยู่เสมอ เราไม่ได้เก่งที่สุดเสมอไป บางครั้งคนที่มีความอ่อนแอกว่าก็อาจจะเก่งกว่าเราในด้านบางด้านที่เราไม่ได้เก่ง ดังนั้นถ้าเราทำตัวเป็นน้ำแค่ครึ่งแก้วแล้วการเปิดกว้างทางความคิดของทุกคนไม่ใช่เพียงแค่เราที่จะได้พัฒนาตัวเองให้ได้ไปไกลมากขึ้นแต่ยังเป็นเขาที่ได้พัฒนาตัวเองไปได้ไกลเช่นเดียวกับเราด้วยเช่นกัน เพราะว่าการแลกเปลี่ยนทางความคิดจะทำให้เราได้แง่มุมแง่คิดทัศนคติใหม่ๆอยู่เสมอ การแลกเปลี่ยนทางความคิดนะไม่จำเป็นต้องใช้กับการทำงานเสมอไปบางครั้งเราอาจจะใช้มันในการดำรงชีวิตของเราก็ได้ 

ลองเข้ามาหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวอาชีพได้จาก เว็บแนะนำอาชีพ

หรือบทความดีๆเกี่ยวกับอาชีพ