June 10, 2023
Comfort Zone photo

ออกจาก Comfort Zone ด้วยการไปพบผู้คนใหม่ ๆ

Comfort Zone ความสะดวกสบายนั้นจะทำให้คุณติดกับอยู่กับที่ไม่สามารถพัฒนามากขึ้นได้ แต่หลายคนก็เลือกที่จะอยู่ในความสบายนี้ที่เรียกว่า Comfort Zone  เพราะว่าทุกอย่างนั้นเป็นระเบียบแบบแผนของเราเราสามารถคาดคะเนและจัดการชีวิตตัวเองได้อย่างง่ายดาย แล้วความเคยชินนี้แหละที่จะทำให้เรานั้นไม่ได้รู้จักอะไรใหม่ ๆ  บางครั้งเราอยู่กับผู้คนเดิมๆทำให้เรานั้นรู้จักแม่รู้มุมมองแค่อะไรเดิม ๆ ทำให้เราไม่ได้สามารถมีแง่คิดใหม่ ๆขึ้นมาในชีวิต และบางครั้งอาจจะทำให้ชีวิตเราดูน่าเบื่อไม่มีความท้าทาย

Comfort Zone photo

ดังนั้นการออกไปเจอผู้คนใหม่ๆ อาจจะทำให้เราได้ความฝันได้แง่คิดใหม่ๆมาใช้ในการดำเนินชีวิตมากขึ้น ซึ่งนั่นก็จะทำให้เราพัฒนามากขึ้น การพบผู้คนใหม่ ๆ นั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เราก้าวขาออกจากบ้านมาเดินไปในสถานที่ใหม่ ๆ เราก็สามารถพบกับผู้คนใหม่ ๆ ได้แล้ว

แต่นั่นเราก็ต้องไปทำความรู้จักกับเขาด้วย สำหรับผู้เขียนแล้วการออกไปทำกิจกรรมต่างๆนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้ได้เจอกับคนใหม่ ๆ เพื่อนใหม่ ๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะการวิ่งเป็นกิจกรรมที่ผู้เขียนรู้สึกว่าจะทำให้ผมได้แง่คิดใหม่รวมถึงเพื่อนใหม่ในทุก ๆ สนามที่ผมได้ลงไปวิ่ง

Comfort Zone photo 2

แต่มันก็มีสาเหตุที่ทำให้เราไม่สามารถหรือไม่อยากออกไปพบกับผู้คนใหม่ ๆ ไม่ก้าวออกจาก Comfort Zone  และยังอยู่กับกูคนเดิมเดิมๆที่เรานั้นรู้ใจและรู้อยู่แล้วว่าเขาน้องเป็นคนที่มีนิสัยอย่างไรทัศนคติเป็นอย่างไร สาเหตุนั้นก็คือการที่เรากลัวที่จะถูกวิจารณ์ กลัวการถูกคนอื่นรังเกียจ ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องธรรมดาของคนเราทุกคน ไม่มีมนุษย์คนไหนที่จะเป็นที่รักของคนทุกคนได้ตลอด บางครั้งเราก็มีคนที่ไม่ชอบเรา รวมถึงคนที่เราไม่ได้ชอบเขา มันเป็นเรื่องปกติครับที่จะต้องมีคนวิจารณ์หรือพูดลับหลังเราอยู่เสมอ

เพียงแค่เรากล้าที่จะเผชิญอะไรเหล่านั้นก็ทำให้เรานั้นคบกับสิ่งใหม่ ๆ แล้ว ทำให้เรารู้ว่าคนแบบไหนที่เราไม่ควรนำมาอยู่ในชีวิตหรือว่าคนแบบไหนที่เราควรที่จะให้เขาอยู่ในชีวิตของเรา การที่เราพบปะผู้คนที่มีทัศนคติที่ดีจะทำให้เราพัฒนาได้เร็วมากขึ้น เพราะเขาจะคอยช่วยเหลือเราในด้านต่างๆอยู่เสมอแล้วจะดึงเราให้สูงมากขึ้นประสบความสำเร็จมากขึ้นอย่างแน่นอน

Comfort Zone photo 3

นอกจากจะทำให้เราประสบความสำเร็จแล้วเขายังสร้างเครือข่ายทางสังคมให้เราได้อีกด้วย การพบปะผู้คนที่มีทัศนคติที่ดี ในบางครั้งเราอาจต้องการความช่วยเหลือจากพวกเขา ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นก็อาจจะทำอาชีพที่แตกต่างกัน ทำให้คุณจะได้รับคำปรึกษาในด้านต่างๆที่มีความแตกต่างกันรวมถึงการช่วยเหลือเมื่อเราจะต้องเข้าไปพบปะผู้คนในอาชีพเหล่านั้นตัวอย่างง่ายๆในเรื่องการสมัครงาน การที่เรามีเครือข่ายหรือคนรู้จักเยอะ ทำให้เรามีโอกาสหางานได้ง่ายขึ้นและนั่นก็เป็นส่วนสำคัญในการใช้ชีวิต

ดังนั้นเราควรออกไปพบผู้คนใหม่ๆเพื่อเปลี่ยนแปลงทัศนคติและก้าวออกจาก Comfort Zone   พัฒนาให้ตัวเองดีขึ้น เพื่อที่อนาคตเราจะได้มีชีวิตที่สดใสสวยงามและเติมเต็มความฝันที่เราได้วาดไว้ให้เป็นจริง 

ฝากติดตามเว็บของเราได้ที่ เว็บแนะนำอาชีพ และบทความที่น่าสนใจ