September 26, 2023
ชีวิตกับเกม success

ชีวิตกับเกม ด่านที่ชีวิตจริงต้องก้ามข้ามไปให้ได้

เคยได้ยินกันบ้างไหมครับว่า ชีวิตกับเกม มีความเหมือนกันใช่ครับความจริงมันเป็นเช่นนั้นและในเกมก็จะมีความยากง่ายของเกมให้เราได้เลือกเล่นกันซึ่งแต่ละเกมนั้นก็จะมีด่านที่แตกต่างกันไปชีวิตก็เช่นกันครับในชีวิตของแต่ละคนก็จะมีด่านที่ไม่เหมือนกันบางคนเจอแต่ด่านง่าย ๆ และ ผ่านไปได้ด้วยประสบความสำเร็จแต่บางคนก็เจอด่านที่ยากขึ้นไปอีกหรือในเกมเรียกว่า โหมดการเล่นปานกลางซึ่งอาจจะมียากบ้างง่ายบ้างแต่สุดท้ายเราก็ผ่านไปได้และแน่นอนว่าถ้าชีวิตเป็นเกม

ชีวิตกับเกม มีความเหมือนกันใช่ครับความจริงมันเป็นเช่นนั้น

ชีวิตกับเกม เกม

ในเกมมีด่านที่ยากที่สุดชีวิตจริงก็เช่นกันครับทุก ๆ ชีวิตจะเจอกับความยากลำบากที่เราเรียกมันว่าอุปสรรคของชีวิตแต่ทุกครั้งที่เราเล่นเกมแล้วผ่านด่านยากยากไปได้ใช่ไหมครับมันจะทำให้เราเก่งขึ้นใช่ไหมครับเช่นเดียวกันครับกับชีวิตเมื่อเราเจออุปสรรค และอุปสรรคนั้นยิ่งยากเพียงใดมันจะทำให้เราพัฒนาตัวเองได้มากขึ้นเท่านั้นเพราะฉะนั้นถ้าเราอยากจะประสบความสำเร็จเราก็ควรผ่านด่านง่ายง่ายของชีวิตและเผชิญหน้ากับด่านที่ยากในชีวิตมันก็คืออุปสรรคนั่นเองแต่เราจะผ่านอุปสรรคนั้นไปได้ยังไงล่ะมันก็เหมือนเกม

ชีวิตกับเกม เกม 2

เมื่อเราเริ่มเล่นเกมแล้วเราล้มเหลวแพ้แล้วก็จะทำไงครับ เริ่มใหม่ยังไงล่ะครับไม่ว่าเราจะแพ้ซ้ำกี่ครั้งในการเล่นเกมแล้วก็จะเริ่มใหม่ในด้านที่เรายังไม่ผ่านเสมอเช่นเดียวกับชีวิตครับแม้ว่าเราจะล้มเหลวสักกี่ครั้งก็ขอให้เราลุกขึ้นเริ่มต้นใหม่แล้วนำข้อผิดพลาดต่าง ๆ ที่เราได้ทำไว้มาพัฒนาและปรับปรุงให้ดีขึ้นเพื่อที่เราจะผ่านอุปสรรคของชีวิตไปให้ได้และเมื่อเราผ่านด่านที่ยากที่สุดของชีวิตเราก็จะพัฒนาขึ้นแต่ที่แตกต่างระหว่างชีวิตจริงกับการเล่นเกม ก็คือเกมนั้นมีที่สิ้นสุดแต่ชีวิตไม่มีที่สิ้นสุดนะครับจนกว่าเราจะหมดลมหายใจความท้าทายใหม่ ๆ จะเข้ามาเรื่อย ๆ นั่นก็คือมันจะยิ่งยากขึ้นไปอีกหรือบางครั้งมัอาจจะสลับกับด่านง่าย ๆ เพื่อให้เรา ได้ใช้ชีวิตอย่างแท้จริง เพราะฉะนั้นเมื่อเราเจอกับด่านง่าย ๆ ในชีวิตเราก็ควรที่จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากด่านเรานั้นแล้วถ้าเค้าเจอด่านที่ยากในชีวิตเราก็แค่เรียนรู้มาจากความล้มเหลวที่เราเคยพ่ายแพ้ต่อมานและก้าวข้ามมันไปแค่นั้นเองครับ นี่แหละครับชีวิตที่เหมือนกับเกม ความสนุกของมันอยู่ที่ความท้าทายชีวิตของหลักคนเราสามารถออกแบบได้นะครับ

ลองเข้ามาหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวอาชีพได้จาก เว็บแนะนำอาชีพ

หรือบทความดีๆเกี่ยวกับอาชีพ อาชีพเสริม

ข่าวสารเกี่ยวกับอาชีพอื่นๆเช่น Move.coffee ร้านกาแฟบนเวสป้า