September 30, 2023
โลกสวย p1

โลกสวย ไว้ถึงแม้จะล้มเหลว เพื่อพัฒนาตัวเองจากข้อผิดพลาด

คำว่า โลกสวย ไม่ใช่คำด่าเป็นอย่างเดียวนะครับ บางคนชอบว่าเราทำผิดพลาดแล้วทำไมถึงยังยิ้มได้อีกโลกสวยไปนะเราอ่ะ ใช่ครับบางทีข้อผิดพลาดของเราอาจจะทำให้รู้สึกล้มเหลว แต่นั่นก็ไม่จำเป็นที่จะทำให้เราไม่ต้องมีความสุขในการเห็นข้อผิดพลาดนั้น บางครั้งข้อผิดพลาดนี่แหละที่จะทำให้เราไปไกลๆได้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะเราจะได้เรียนรู้จากสิ่งที่ตัวเองไม่เก่ง เพื่อพัฒนาตัวเองจากข้อผิดพลาดนั้น

โลกสวย ไว้ถึงแม้จะล้มเหลว เพื่อพัฒนาตัวเอง

โลกสวย p2

โลกสวย หรือว่ามองโลกในแง่ดีถือเป็นสิ่งที่ดีต่อจิตใจ แม้เราจะทำไม่สำเร็จแต่อย่างน้อยเราก็ได้ลงมือทำ มันจะทำให้เราสามารถกล้าเผชิญหน้ากับความเสี่ยง สามารถกระทำสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ในจินตนาการของเรา ทำให้เรามองเห็นความเป็นไปได้แม้มีอยู่เพียงน้อยนิด แค่เรามีความกล้าที่จะทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งความล้มเหลวนั้นก็ไม่เป็นอุปสรรคอีกต่อไป ขอความรู้เดี๋ยวจะกลายเป็นเพียงแค่บทเรียนให้เราพัฒนาตัวเอง ทำให้เราเก่งขึ้น นิสัยเพื่อการเรียนรู้ให้มากขึ้นเพื่อที่จะคว้าความสำเร็จที่เราได้จินตนาการวาดฝันไว้ในภาพความฝันของเราเพื่อให้เกิดเป็นภาพจริงของเรา 

โลกสวย p3

มองโลกในแง่ดีคือพลังที่หาไม่ได้จากที่ไหนอีกแล้วเราสามารถค้นพบสิ่งนั้นได้ด้วยตัวของเราเองนอกจากการมองโลกในแง่ดีจะทำให้เกิดผลดีกับตัวเราแล้วทำให้เรานั้นประสบความสำเร็จเมื่อเรามองถึงความเป็นไปได้ที่มีอยู่เพียงน้อยนิด การคิดบวกของเรานั้นจะทำให้คนรอบข้างนะรู้สึกอุ่นใจทุกครั้งเมื่อที่เราได้พูดคุยกัน แล้วก็ทำให้เราได้แลกเปลี่ยนทัศนคติซึ่งกันและกันแลกเปลี่ยนความคิดความผิดพลาดข้อผิดพลาดและช่วยกันแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ในการทำงานนั้นไม่ใช่เราที่ทำงานคนเดียวบางครั้งต้องทำงานกันเป็นทีมและการที่มีคนคิดบวกอยู่ในทีมนั้นจะทำให้การทำงานนั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่นนะจะมีอุปสรรค จะทำให้มีคนกล้าทดลองสิ่งใหม่ ๆ ที่ไม่น่าเป็นไปได้ให้เป็นไปได้ขึ้นมา 

สรุปก็คือไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นสิ่งเลว ๆ ร้าย ๆ หรือ ข้อผิดพลาดเพียงเล็กน้อยที่ทำให้เรารู้สึกล้มเหลวจงคิดบวกเข้าไว้และพาตัวเองเข้าไปสู่ความสำเร็จหรือเดินหน้าพัฒนาตัวเองไปอีกก้าวนึงก็ยังดี 

ลองเข้ามาหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวอาชีพได้จาก เว็บแนะนำอาชีพ

หรือบทความดีๆเกี่ยวกับอาชีพ อาชีพเสริม

ข่าวสารเกี่ยวกับอาชีพอื่นๆเช่น 5 อุปนิสัยที่จะทำให้กลายเป็นคนล้มเหลวในชีวิต