September 26, 2023
อาชีพเสริม ขายของออนไลน์

5 อาชีพเสริม เพิ่มรายได้ต่อยอดความมั่นคงในชีวิต

อาชีพเสริม เป็นที่รับรู้กันว่าในปัจจุบันนี้เราอาจหาความมั่นคงในชีวิตจากการประกอบอาชีพหนึ่งอาชีพคงไม่ได้เพราะเปรียบเสมือนว่าชีวิตเราสามารถมีรายได้เพียงช่องทางเดียว หลายคนคิดไม่ออกว่าถ้าอย่างนั้นฉันควรทำอาชีพเสริมอะไรดีล่ะ เพราะก่อนจะได้เงินมาก็ต้องใช้เงินลงทุนอยู่ไม่น้อย วันนี้เราจึงจะมานำเสนออาชีพเสริมยอดฮิตที่อยู่บ้านก็ทำได้ แถมลงทุนไม่ต้องมากมายอีกต่างหากมาแนะนำกัน

อาชีพเสริม เพิ่มรายได้ต่อยอดความมั่นคง

อาชีพเสริม ขายของออนไลน์
  1. ขายสินค้าออนไลน์…สร้างรายได้แค่เพียงปลายนิ้ว อาชีพแม่ค้า พ่อค้าออนไลน์นี่ถือว่าฮิตติดลมบนกันเลยทีเดียว หลายๆ คนมักจะนึกถึงงานเสริมประเภทนี้เป็นงานแรกเมื่อคิดว่าจะหาทางเพิ่มรายได้ให้ตัวเองได้ยังไง เพราะทุกคนเล่นมือถือกันเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว แค่เราสร้างเพจร้านค้าของตัวเองในเฟสบุ๊คส์ (Facebook) หรือ อินสตราแกรม (Instragram) ขึ้นมาแล้วโพสต์รูปสินค้าลงขาย ถ้าจะให้ดีก็ต้องเสริมด้วยคอนเทนต์ (Content) ที่เกี่ยวกับสินค้าหรือบริการของเราอีกสักหน่อย แค่นี้ก็นั่งรอนับเงินกันที่บ้านได้เลย
  2. เปิดท้ายขายของ…เอาสิ่งของเหลือใช้สร้างรายได้ พ่อค้าแม่ค้าคนไหนมีของสะสม หรือของที่ไม่ได้ใช้แล้วแต่สภาพยังดีอยู่และใช้งานได้ ก็ใช้ท้ายรถของเราให้เป็นประโยชน์ จัดโชว์สินค้าขายของกันในตลาดหรือหมู่บ้านของเราก็ได้ ไม่ก็โพสต์ขายในหน้าเพจของเรา ถือได้ว่าเป็นงานเสริมที่น่าสนใจอีกงานหนึ่งเลยทีเดียว
  3. เปิดร้านแฟรนไชส์…อาชีพเสริมสร้างได้ไร้ความเสี่ยง การเปิดร้านแฟรนไชส์ก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะสินค้าเป็นที่รู้จักในตลาดอยู่แล้ว ส่วนเรื่องของวัตถุดิบและการทำการตลาดเป็นหน้าที่ของบริษัทเจ้าของแฟรนไชส์ ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ก็สามารถทำได้ เพียงแต่ต้องใช้เงินลงทุนประมาณหนึ่ง แต่หากขายได้ก็มีเงินเก็บเป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว
  4. ทำอาหารเดลิเวอรี่…งานเสริมสุดจี๊ดทำรายได้สุดแซ่บ ตอนนี้คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอาชีพทำอาหารเดลิเวอรี่ขายนี่ก็ฮิตไม่แพ้กับการขายของออนไลน์เลยทีเดียว ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน เพียงแค่มีฝีมือในการทำอาหาร ถ่ายรูปสวยๆ ไลฟ์กินแบบฟินๆ แค่นี้ก็สร้างกระแสในโลกออนไลน์ถึงฝีมือเชฟสุดเด็ดของเราได้แล้ว
  5. รับจ๊อบถ่ายภาพ…ใช้ความเป็นศิลปินส่วนตัวสร้างรายได้ ใครที่มีฝีมือในการถ่ายภาพ อาชีพเสริมนี้ก็เป็นงานที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เอาง่ายๆ เลยคนที่อยากขายของออนไลน์หรือขายอาหารเดลิเวอรี่ถ้าโพสต์รูปไม่สวยก็ไม่น่าสนใจและดึงดูดพอการมีรูปสวยๆ ไว้ช่วยโปรโมทร้านก็เป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความสนใจได้
อาชีพเสริม แฟรนไชส์

เป็นอย่างไรกันบ้างกับอาชีพเสริมสุดฮิตที่เราคัดสรรมาแนะนำกัน เอาเป็นว่าใครสนใจอยากหารายได้เพิ่มกับความสามารถส่วนตัวที่เรามีก็สามารถเลือกงานเสริมที่เราถนัดได้จะได้เพิ่มความมั่นคงให้กับตัวเองได้ในอนาคตด้วยอย่างไรกันล่ะ

ลองเข้ามาหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวอาชีพได้จาก เว็บแนะนำอาชีพ

หรือบทความดีๆเกี่ยวกับอาชีพ อาชีพเสริม

ข่าวสารเกี่ยวกับอาชีพอื่นๆเช่น อาชีพปูทางธุรกิจ