September 30, 2023
อาชีพนางพยาบาล

คนทำ อาชีพนางพยาบาล งานที่ต้องเสียสละนั้นสบายจริงหรือ??

มีใครบ้างไหมที่ไม่รู้จัก อาชีพนางพยาบาล คำตอบคง100%ว่าไม่มีแน่นอน อาชีพที่ช่วยคนไข้ยามเจ็บป่วย การทำงานที่ต้องเสียสละมากๆ แต่เพื่อนๆสงสัยหรือไม่!!ว่าทำไมคนส่วนมากจึงอยากทำอาชีพนี้ ไม่รอช้าเรามาดูรายละเอียดพร้อมๆ กันเลยค่ะ…

อาชีพนางพยาบาล นั้นสบายจริงหรือ?? ไหนมาดูกัน

อาชีพนางพยาบาลมีความมั่นคงแน่นอน!!

เหตุผลนี้ถ้าจะให้ตอบว่าใช่ก็ใช่ค่ะ แต่ต้องเป็นส่วนของราชการนะคะ จะมั่นคงมากกว่าส่วนอื่น อย่างที่บอกไม่มีอะไรได้มาง่ายๆเลยสักอย่าง กว่าจะมาถึงความสำเร็จนี้ต้องอดทนมากๆ บางคนทำอาชีพนี้เพราะอยากให้ครอบครัวสบาย บางครั้งก็ไม่ได้ชอบสักเท่าไร แต่เพราะเป็นอาชีพที่มั่นคงนั่นเอง

ลักษณะของคนที่ควรทำอาชีพนางพยาบาล

ต่อมาเรามาดูคนที่จะทำอาชีพแบบนี้ได้นั้น สิ่งแรกคือใจต้องรักก่อนนะคะถึงจะทำได้ยาวนาน อีกอย่างการเสียสละเวลา เพราะต้องเข้ากะควงกะ ความรับผิดชอบมาเป็นอันดับแรก มีเมตตาต่อผู้ป่วยด้วยใจแท้จริงอีกด้วย สิ่งเหล่านี้เมื่อนำมารวมกัน เพื่อนๆก็จะทำหน้าที่นี้ได้โดยไม่มีข้อบกพร่องนั่นเอง

คนที่รักในอาชีพนางพยาบาลมีจริงหรือ??

คำถามนี้น่าคิดมากๆค่ะ เพราะคนที่ทำได้แน่นอนคือต้องรักในอาชีพมากๆ เพราะไม่ใช่งานสบายเลย อีกอย่างไปเจอคนไข้บางคนดุด่าว่าให้ก็มีเยอะ เพราะคนเราต่างกัน จึงอาจมีบ้างที่ต้องพบเจอคนไข้หลายแบบ ซึ่งความจริงนั้นมันเป็นอาชีพที่ควรให้เกียรติพวกเค้าต่างหาก เพราะถ้าไม่มีอาชีพนี้ แล้วใครล่ะจะมาดูแลคนป่วยอย่างพวกเรา ว่าไหมคะเพื่อนๆ!! โดยเนื้อแท้แล้วนั้น คนที่ทำได้คือต้องมีหัวใจที่รักอาชีพแบบนี้มากๆ และจริงใจด้วยจึงจะสามารถ ทำงานได้นานจนถึงเกษียณอายุนั่นเอง คำตอบหัวข้อนี้จึงชัดเจนมากๆว่า คนที่รักในอาชีพนี้มีจริงค่ะ…

สรุปได้ว่า การที่เราจะทำอาชีพอะไรนั้น ความชอบและรักในสิ่งที่ทำคือดีที่สุด จะอยู่ได้ยาวนาน และความมั่นคงก็จะตามมาเอง เพราะไม่มีใครทำอะไรเป็นตั้งแต่แรก การฝึกที่จะเรียนรู้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ไว้ จะทำให้เพื่อนๆรู้ว่า แท้จริงแล้ว เราอยากทำงานในอาชีพนี้จริงใช่หรือไม่ เนื่องจากชีวิตของคนป่วยนั้น มีเราเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการดูแลพวกเขา ถ้าใจไม่อยากทำ หรือไม่ชอบรับรองได้ว่า ไม่มีทางสำเร็จแน่นอน ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นลักษณะของคนที่ จะมาทำอาชีพนี้ หรือคนที่รักในอาชีพแบบจริงจัง จึงมีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆเลย นั่นแสดงถึงความเสียสละในด้านต่างๆเป็นอย่างมากอีกด้วย

ฝากติดตาม สุดยอดอาชีพทำเงิน ได้ที่เว็บไซต์ของเราหรือบทความดีๆ ได้ที่นี่

ข่าวสารอื่นๆ พยาบาล..อาชีพขาดแคลนทั่วโลก