September 30, 2023
อาชีพเสริม

รวม 5 อาชีพเสริม รายได้ดี ที่ทำได้ ไม่กระทบงานประจำ

อาชีพเสริม เพราะการมีรายได้ทางเดียว ไม่ปลอดภัยอีกต่อไปแล้ว ไม่ว่าตอนนี้เราจะทำงานที่มั่นคง และมีรายได้ดีแค่ไหนก็ตาม ซึ่งตัวอย่างก็มีให้เห็นมาแล้วด้วยพิษจากเจ้าโควิด ดังนั้นเราทุกคนจึงต้องรีบงัดทุกสกิล เพิ่มพูนทักษะ เพื่อหารายได้ที่สอง สาม สี่ หรือห้าทาง เตรียมรับมือกับวิกฤติในอนาคตที่ไม่รู้จะเกิดขึ้นอีกเมื่อไรนี้กันเถอะ !!

อาชีพเสริม รายได้ดี ที่ทำได้ไม่กระทบงานประจำ

1. ทำของแฮนด์เมด

อาชีพเสริม

หลายคนคงจะมีคำถามว่าของแฮนด์เมดมันจะขายได้จริงหรือ ? เราไม่มีความรู้ด้านศิลปะจะสามารถทำได้ไหม ? ด้วยพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคที่ต้องการความแตกต่างและโดดเด่นไม่เหมือนใครมากขึ้น โดยเฉพาะวัยรุ่น ทำให้สินค้าที่ทำมือได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ และบางสินค้านั้นไม่จำเป็นต้องสวยเว่อร์วังแต่เพียงขอให้มีสตอรี่เจ๋ง ๆ ก็เพียงพอ

2. กราฟิกดีไซเนอร์

อาชีพเสริม

นับเป็นอีกหนึ่งอาชีพรายได้ดีที่มากำลังมาแรง และเป็นที่ต้องการตัวในตลาดไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบการจ้างแบบประจำ หรือแบบฟรีแลนซ์ก็ตาม เพราะหลากหลายสินค้าได้หันมาทำการตลาดบนสื่อออนไลน์กันมากขึ้น ซึ่งต้องใช้ความสามารถของกราฟิกดีไซเนอร์ สร้างสรรค์ผลงานสวย ๆ ที่จะช่วยสะกดสายตาลูกค้าให้อยู่หมัดได้

3. ขายภาพสต็อค

อาชีพเสริม3

หากท่านใดมีฝีมือการถ่ายภาพ มีความคิดสร้างสรรค์ ชอบเรียนรู้อยู่เสมอ และมีความอดทนในการเก็บพอร์ตเพิ่มเติมเรื่อย ๆ มากเพียงพอ การขายภาพสต็อคจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถทำรายได้ดีให้กับคุณเป็นแน่ เพราะถึงแม้จะไม่ใช่งานที่ได้เงินเป็นก้อนแบบทันที แต่ก็เป็นสินทรัพย์ที่สามารถขายได้เรื่อย ๆ แบบ Passive Income

4. ขายอาหารเดลิเวอรี่

อาชีพเสริม2

คุณเคยไหม ที่หิวแต่ขี้เกียจออกจากบ้านเหลือเกิน อาจด้วยอากาศที่ร้อนตับแตก หรือฝนเพิ่งหยุดตกบรรยากาศน่านอนกลิ้งบนเตียงก็ตามที จนต้องเข้าแอพสั่งอาหารเดลิเวอรี่มากินที่บ้าน โดยที่เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าร้านนี้นั้นมีหน้าร้านอยู่ตรงไหน ทีนี้ลองกลับกันสิ เราลองมาเปลี่ยนมาเป็นคนขายเพื่อสร้างรายได้ดี ๆ เข้ากระเป๋ากันบ้างเถอะ

5. งานแปลภาษา

อาชีพเสริม1

ถึงตอนนี้จะมีเทคโนโลยีแปลภาษาอย่าง Google translate ที่อำนวยความสะดวกในด้านการแปลภาษามากเพียงใด แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่างานแปลภาษาที่ต้องการทักษะการแปลคำ พร้อมแก้สำนวนให้สละสลวย น่าอ่าน จะหายไปไหน ซ้ำกลับมากขึ้นเสียด้วยสิ และยิ่งหากคุณมีความเชี่ยวชาญภาษาที่ 3 ด้วยล่ะก็รายได้ดี ๆ หลักหลายหมื่นก็อยู่ไม่ไกลแล้วล่ะ การมีรายได้ทางเดียวก็เปรียบเสมือนเราวางไข่ไว้บนโต๊ะที่มีขาโต๊ะอันใหญ่อันเดียว ถึงแม้มันดูมั่นคงและแข็งแรงดี แต่คุณไม่สามารถรู้ได้ว่าวันไหนที่ขาโต๊ะตัวนั้นมันจะเปราะ จนแตกหักลงมา จนทำให้ไข่ใบสำคัญของคุณเสียหายได้ ดังนั้นแล้วเรารีบมาสร้างขาโต๊ะให้หลากหลายกันเถอะ ไม่แน่นะ หนึ่งในขาโต๊ะนี้อาจทำรายได้ดีจน

อย่าลืมติดตาม เว็บแนะนำอาชีพ ข่าวสารและบทความที่น่าสนใจ

อื่นๆเช่น อาชีพเสริมที่ดี ต้อง “ทำซ้ำ” และ “ขยายขนาด” ได้